Hotline: 0934.13.44.88 - 0986.13.44.88
 • 100%Hài lòng
  Uy tín & Chất lượng
 • Giá thành
  tốt nhất
 • FreeMiễn phí
  tư vấn
THAM QUAN THÁC DRAY SÁP ĐẮK NÔNG

THAM QUAN THÁC DRAY SÁP ĐẮK NÔNG

Mã Dịch Vụ: TRS

Tư vấn miễn phí

0934.13.44.88

Gọi tư vấn
Thông tin

  - Tư vấn miễn phí 24/24.
  - Dịch vụ tốt, giá cả phải chăng.
  - Nhân viên Chuyên Nghiệp - Tận Tâm.

THÁC DRAY SÁP ĐẮK NÔNG - TOUR THAM QUAN THÁC DRAY SÁP ĐẮK NÔNG. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn báo giá miễn phí.

Những ngọn thác như là những bản tình ca vọng về từ đại ngàn của Tây Nguyên đi cùng năm tháng. Nếu có cơ hội ghé chân Đắk Nông thì đừng bỏ qua thác Dray Sáp, một trong những di sản của núi rừng.

Thác Dray Sáp thuộc tỉnh Nam Hà, huyện Krông K’No, tỉnh Đắk Nông và có cả phần giao với tỉnh Đắk Lắk. Thác được tạo bởi mảng địa chất tụt xuống từ lâu trước kia, hình thành thung lũng cắt ngang dòng sông tạo thành thác. Hiện nay thác có độ dài khoảng 100m, chiều cao 50m đổ từ trên cao xuống.

Thác Dray Sap là thác trên dòng Serepôk ở vùng đất xã Đăk Sôr. Thác có tên gọi nữa là thác Chồng. Thác nằm không quá xa với thành phố Buôn Ma Thuột. Nằm kế bên làm ngọn thác Dray Nur, hay thường gọi là thác Vợ. Phía thượng nguồn chừng 3,5 km là Thác Gia Long. Theo tiếng Ê Đê, Dray Sap có nghĩa là thác khói (dray: thác, sap: Khói). Đơn giản là vì dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng tạo thành một khối lớn bụi nước bay là như màu sương khói.

Thác Đray Sáp nằm cách thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 39km đi theo đường hướng về TP. Hồ Chí Minh, là điểm nối liền giữa hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Thác Dray Sap có độ cao khoảng 50m, trải dài 100m, có thể nói thác này là ngọn thác đẹp và hùng vỹ nhất Tây Nguyên.  Và cũng dễ thấy rằng, dòng nước từ trên cao đổ xuống thung lũng ào ào tạo thành khói lớn. Bụi nước bay là là như màu khói tạo nên cảnh quang mờ ảo dịu kỳ. Quanh năm suốt tháng thác dray sap vang vọng cùng khói nước mù mịt cả một khu vực.

Câu chuyện sự tích xoay quanh con thác này hẳn cũng sẽ khiến nhiều người vô cùng tò mò. Truyền thuyết kể rằng ngày xưa, thời kì mà con sông Sê-rê-pok mới chỉ vẫn là một dòng nước nhỏ bình thường chảy quanh làng thì nó trở thành ranh giới phân định hai ngôi làng ở đây. Tuy nhiên, có một đôi trai gái ở hai làng đã đem lòng yêu nhau, tình yêu của họ không chỉ bị ngăn cách bởi địa lý mà còn là bởi sự cấm đoán mạnh mẽ của gia đình hai bên. Vì không còn cách nào khác để bên nhau trọn đời nên hai người đã cùng nhau gieo mình xuống dòng sông. Kể từ lúc đó, địa điểm này bỗng hay nổi lên những cơn thịnh nộ với những cơn sóng to và nguy hiểm, con sóng tách dòng sông thành hai nhánh khác nhau, một trong hai nhánh sông đó đã tạo nên ngọn thác Dray Sap hùng vĩ của ngày nay.

Khi bạn tiến tới càng gần thác Dray Sap, âm thanh của núi rừng càng lúc bé nhỏ bời sự ác đi bởi tiếng nước đổ ầm ầm của thác này. Chỉ nhắm mắt thôi các bạn cũng đã mường tượng ra được cái khung cảnh hùng vĩ. Dập tan cái nắng nóng oi bức những ngày mùa khô nơi miền đất cao nguyên đầy nắng và gió.

Thác Dray Sap là một thắng cảnh đẹp nhờ sự kết hợp giữa hai dòng sông Krong No và Krong A Na. Mà người Ê Đê và người M’Nông quen gọi là sông Chồng, sông Vợ gặp nhau mà thành. Tình yêu của họ mạnh mẽ như dòng thác, đẹp đẽ như sắc cầu vồng ẩn hiện trong làn sương khói nước.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn báo giá miễn phí.

Chi Tiết Dịch Vụ
Thương hiệu
Du Lịch Đắk Nông
Danh mục
DU LỊCH
Gọi tư vấn